Chia sẻ bài hát
Nhúng diễn đàn
Lời Nhạc Tô Ánh Nguyệt
Đang cập nhật lời nhạc

Nghệ danh : Minh Vương
Tên thật : Nguyễn Văn Vưng
Năm sinh : 1949
Thành tích nghệ thuật :
Nghệ sĩ Minh Vương tên thật là Nguyễn Văn Vưng, sinh năm 1949, quê ở Cần Giuộc, Long An. Anh lên Sài Gòn theo học trung học, nhưng lại mê hát cải lương hơn, nên tìm đến thọ giáo với thầy Bảy Trạch. Để trở thành nghệ sĩ như hôm nay, Minh Vương cũng từng đi làm em nuôi của những đào kép chính, phải khuân vác, xách đồ khi đoàn di chuyển, biểu diễn, nhưng anh quyết tâm thực hiện ước mơ của mình là trở thành nghệ sĩ.
Minh Vương cũng bắt đầu đi hát năm 14 tuổi (1963) và sau khi đoạt giải Khôi nguyên vọng cổ, anh thì được bầu Long ở đoàn Kim Chung mời ký hợp đồng. Ði hát chưa được 1 năm thì Minh Vương bị bệnh, tóc rụng, nên phải nghỉ ở nhà chữa bệnh. Một năm sau, Minh Vương trở lại đoàn hát. Anh nhận bất cứ vai diễn nào với tâm niệm: "Có công mài sắt có ngày nên kim".
Năm 1967 Minh Vương được hát kép chính, lúc đó anh 18 tuổi và thực sự năm đó đánh dấu sự trở lại đầy ấn tượng của anh. Năm 1971, tên tuổi của Minh Vương thực sự bắt đầu tỏa sáng, được nhiều hãng băng đĩa chú ý, mời thu thanh. Đồng thời, Minh Vương được mời đóng phim Sám hối.
Đến năm 1972 thì Minh Vương cùng vợ thành lập đoàn cải lương Việt Nam lưu diễn khắp nơi cho đến ngày miền Nam giải phóng. Minh Vương từng là diễn viên của Đoàn Sài Gòn, Đoàn văn Công Thành phố Hồ Chí Minh. Anh cũng đã từng đi sang biểu diễn ở các nước Tây Âu cùng với một số nghệ sỹ tài danh khác.
Năm 1985, anh được khán giả và độc giả báo Tuổi Trẻ bình chọn là diễn viên sân khấu được yêu thích nhất sau 10 năm giải phóng.
Nghệ sĩ diễn chung với Minh Vương
Lệ ThủyHồng NgaDiệp LangThanh TòngTú TrinhGiang ChâuNguyên HạnhBảo Trang

Duongtonhu đã bình luận cách đây 8 năm
Hơn 20 năm rồi giờ mới có dịp xem lại trọn vẹn Tô Ánh Nguyệt, cũng là lần đầu DTN được xem hình ảnh màu. Ngày xưa tuồng nầy đã lấy biết bao nước mắt của bà con xóm tôi dù nó được đài thường xuyên phát đi, phát lại những tối thứ 7 nhưng mọi người vẩn sục sùi khóc. Nhìn phong thái Giang Châu ngày tư dưng liên tưởng đến Lê Minh Hảo. Là một trong những tuồng hiếm hoi mình được xem cô Tú Trinh hát. Dạo trước có duyên ăn tối với cùng cô, cô vẫn đẹp, giọng nói vẫn quyến rũ lòng người như xưa, phong cách cô khá thời trang. Vừa được biết khi đoàn 2-84 muốn dựng diễn Tô Ánh Nguyện nhưng kịch bản của soạn giả Trần Hữu Trang kg còn. Một số NS nồng cốt của đoàn từng có diễn TAN ngồi lại nhớ từng phân đoạn mỏi người một tí viết lại.