Nghệ sĩ: Thanh Thanh Hiền | Soạn giả: Đang cập nhật | Ðóng góp: JessicaManhLe | Lượt nghe: 2641 | 128K
Chia sẻ bài hát
Nhúng diễn đàn
Lời Nhạc Chiều cuối tuần
Đang cập nhật lời nhạc

Nghệ danh : Thanh Thanh Hiền
Tên thật : Phạm Thị Thu Huyền
Năm sinh : 1969
Thành tích nghệ thuật :
Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền tên thật là Phạm Thị Thu Huyền, sinh năm 1969 tại Hà Nội, trong một gia đình cả bố và mẹ đều là nghệ sĩ, trong đó mẹ là nghệ sĩ cải lương Kim Thoa. 6 tuổi, chị đã lên sân khấu biểu diễn cải lương và thể hiện năng khiếu bẩm sinh từ lúc nhỏ.

Một thời, chị là cây cải lương số 1 của miền Bắc và cũng là người gặt hái Huy chương vàng trong các hội diễn. Tuy nhiên, Thanh Thanh Hiền thường là khách mời đặc biệt cho cải lương ở sân khấu phía Nam bởi lối biểu diễn đa dạng, sự chuyển giọng linh hoạt và đặc biệt luôn đảm bảo được những vai “nặng đô” không phải nghệ sĩ nào cũng làm được.

Thanh Thanh Hiền cũng là một trong những nghệ sĩ hiếm hoi của Việt Nam đa năng và đa dạng. Là một nghệ sĩ cải lương tiếng tăm, đồng thời cũng là một ngôi sao hát nhạc dân gian trữ tình và dân gian đương đại rất cá tính và khá đắt show ở miền Bắc. chị cũng có thể hát rất hay chầu văn, ca Huế và ca trù, chèo… Sự đa năng ấy một phần được bồi đắp trong chặng hành trình hơn 10 năm cùng người chồng, nghệ sĩ đàn bầu Hoàng Anh Tú. Nhưng khoảng thời gian đó, sự đa năng cũng đi kèm với sự đa đoan đời nghệ sĩ, mà kết quả cuối cùng là hai người không cùng nhau đi đến cuối con đường…

“Tôi ngang tàng. Tôi có những đêm sâu suy nghĩ. Cũng có lúc cười gằn với đau khổ. Rồi đứt gãy trong cuộc sống riêng tư…Có lẽ về tư liệu cuộc đời, tôi hoàn toàn đáp ứng được đòi hỏi của một Hồ Xuân Hương trên sân khấu”, người đàn bà đa đoan với đôi mắt dao cau Thanh Hiền chia sẻ.

Có lẽ những ai mê cải lương đều không thể không nhớ cái tên Thanh Thanh Hiền, cây cải lương số 1 của miền Bắc một thời và để lại nhiều ấn tượng về thanh lẫn sắc qua một thời gian Nam chinh.

Hiện tại chưa có ai bình luận !