Không phải một vai diễn trên sân khấu hoặc trên phim mà là thực tế đời sống của NS Cẩm Thu. Giọng cười của chị nghe vui không chút mặc cảm. Bởi từng trải nhiều sóng gió cuộc đời với chị bước xuống sân khấu và sống bằng một nghề lao động chân chính để có thu nhập ổn định lo cho gia đình là một lẽ tự nhiên, có gì xấu hổ! Đầu tháng 7, tiệm bánh mì Cẩm Thu khai trương ở số 34C đường Vườn Lài , Quận Tân Phú . Hỏi vui: "Chắc bà chủ ngồi đếm tiền... mệt nghỉ hả?". Thu cười lớn: Ngoài đếm tiền Thu còn đứng bán nữa. Thu tự làm bơ và nước sốt để chan vào bánh mì thịt heo quay, thịt nguội,... được khách khen lắm. Coi như đó là... "đặc sản”. Nhà báo ghé ăn thử một lần đi không ngon không lấy tiền của nhà báo”.
Làm bà chủ tiệm bánh mì Cẩm thu, nhưng vì cửa tiệm xa nhà nên từ 3 giờ sáng Thu đã phải dậy, chạy sang tiệm, đánh thức mọi người chuẩn bị làm bánh cho vào lò nướng, làm sao 5 giờ sáng là có bánh bán. Luôn tay như thế cho tới tận 20 giờ, có khi khách tới mua kéo dài tới 21, 22 giờ Thu mới đóng cửa tiệm. Bà chủ Cẩm Thu thật thà "khai báo":
Mỗi ngày cửa tiệm bán được khoảng 100 ổ bánh mì (có kẹp thịt), còn bánh mì không thì khoảng 400, 500 ổ. Vậy thì khá OK rồi! Cẩm Thu nói: "Mình yên tâm về tài chính, có thể lo cho hai con mà không hồi hộp, không phải mỗi tháng mỗi lo. Đúng là cực thêm một chút (Thu lại cười) nhưng có ai kiếm tiền bằng sức lao động mà dễ dàng đãu, phải không?"
Thu còn cho biết thêm tiệm của Cẩm Thu không chỉ có bánh mì mà còn bán heo quay và vịt quay nữa. Nhờ người bạn có nghề, có lò quay ở gần đó và kinh nghiệm buôn bán nhiều năm nay, hướng dẫn cho Thu ra kinh doanh và liên kết để Cẩm Thu có mặt hàng buôn bán thêm. Cũng là một may mắn khi chân ướt chân ráo ra buôn bán. Chúc cho bà chủ luôn khỏe và cửa tiệm luôn đông khách.
TP.
ngocanh - cailuongvietnam (Theo Báo sân khấu)