Tin tức
Hình ảnh
Diễn đàn
Đăng kí
Đăng nhập


Tài khoản
Mật khẩu

Chào mừng bạn đến với Cải lương Số !
Hãy nhanh tay đăng nhập để chia sẻ lờica tiếng hát hoặc các vở cải lương hay với bạn bè đồng điệu !
Upload nhạc để cùng chia sẻ với mọi người
Tên bài hát
Nghệ sĩ
    Soạn giả
      Thể loại
      Chọn files...
      • Home
      • Diễn đàn
      • SÂN KHẤU GẦN XA
      • Tin tức làng nghệ
      • Mẹ của chúng con”- Vở cải lương mừng đại lễ 1000 năm Thăng Long- Hà Nội

      Chủ đề: Mẹ của chúng con”- Vở cải lương mừng đại lễ 1000 năm Thăng Long- Hà Nội

      1. DOHOANG
        Avatar của DOHOANG
        Kỷ niệm 63 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, đồng thời hướng tới kỷ niệm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, 1000 năm Thăng Long Hà Nội, Nhà hát cải lương Hà Nội dàn dựng và công diễn vở cải lương mới của tác giả Lê Thu Hạnh và đạo diễn NSƯT Quang Hùng mang tựa đề “Mẹ của chúng con”.


        Cảnh trong vở diễn


        Lấy bối cảnh là vùng sông nước Nam Bộ, vở cải lương đã cuốn hút người xem ngay từ màn mở đầu đầy kịch tính. Hai người mẹ cùng có con hy sinh trong kháng chiến, nhưng một bà mẹ được tôn vinh Bà mẹ Việt Nam Anh hùng còn người mẹ kia lại tủi nhục vì đứa con đã chết vẫn không rửa được tiếng xấu của kẻ lầm đường.

        Hàng loạt kịch tính được tạo ra trong vở diễn để đưa người xem đến với tình yêu thương của những người mẹ Việt Nam đau khổ vì mất mát nhưng luôn có một trái tim rộng mở. Sự hy sinh của hai người con ở hai chiến tuyến đều làm cho trái tim những người mẹ quặn đau, rỉ máu. Mỗi người mẹ một tâm trạng, một nỗi đau riêng khi đón nhận tin dữ, nhưng người xem đều cảm nhận được sự hy sinh và tấm lòng cao cả của những người mẹ miền Nam thời chiến.

        Với kết cấu chặt chẽ và gọn gàng, vở cải lương không đi vào những chi tiết rườm rà, hoa mỹ mà đề cập vấn đề một cách trực diện và “rất đời”, đó là những đặc trưng trong nếp sinh hoạt của người dân Nam Bộ, đó là mối tình dang dở đầy xót xa giữa 2 người con của 2 người mẹ, người nữ du kích và kẻ cầm súng chống lại cách mạng…Chính bi kịch trong mối tình ngang trái này một lần nữa khắc hoạ, tô đậm thêm tấm lòng cả và đức hạnh của những người mẹ Việt Nam anh hùng.

        Kim Thoa

        (Theo www.dangcongsan.vn, 02/08/2010)
        Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn 02-11-2010 01:59 PM  

      2. The Following 5 Users Say Thank You to DOHOANG For This Useful Post:


      « Chủ đề trước | Chủ đề tiếp theo »
      ANH EM CHANNEL




      • Giới thiệu
      • Điều khoản sử dụng
      • Liên hệ quảng cáo
      • Góp ý
      Copyright©2012 Cải lương Số
      Đơn vị chủ quản: CLB YÊU CỔ NHẠC ANH EM