Chia sẻ bài hát
Nhúng diễn đàn
Lời Nhạc NMCV 3: Ngao Sò Ốc Hến 2012
Đang cập nhật lời nhạc

Nghệ danh : Anh Chàng
Tên thật : Phạm Anh Chàng
Năm sinh : 1985
Thành tích nghệ thuật :
Phạm Anh Chàng sinh năm 1985 và lớn lên ở Mỹ Xuyên, Sóc Trăng. Anh có tuổi thơ gắn liền với đồng ruộng yên bình và nghèo khó. Gia đình chuyên nghề làm nông nên có những lúc thất mùa không đủ ăn. Thế nhưng niềm đam mê văn nghệ vẫn âm ỉ trong lòng Anh Chàng. Dù gia đình không có ai theo nghệ thuât nhưng anh vẫn đam mê cổ nhạc và các vở tuồng cải lương qua băng đĩa hay trên truyền hình.

Thế nhưng do bản tính nhút nhát nên Chàng dù biết ca do học lóm qua băng đĩa nhưng chỉ dám hát cho một mình nghe. Mỗii khi hàng xóm có đám tiệc và tổ chức đàn ca tài tử., Chàng chỉ dám ngồi nghe mà thôi chứ không dám hát vì mắc cỡ. Bạn bè động viên nhiều lần nên Anh Chàng chỉ dám hát khi nào khán giả còn ít người. Dần dần như thế cho đến đúng măm 18 tuổi mới tự tin hẳn và bắt đầu đi hát. Trong những đám tiệc ở quê, Chàng được mời đi ca nhưng chỉ hát khi nào thiếu nghệ sĩ. Có khi đợi đến khuya mới được hát vậy mà Chàng không nản lòng và nuôi niềm đam mê cho riêng mình.

Đến năm 2007, Chàng mạnh dạn đăng ký tham gia cuộc thi Chuông vàng Vọng cổ khi tiếng vang của nó đến khắp các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Năm ấy, Chàng đoạt giải tư và giọng ca của anh cũng gây ấn tượng vời ban giám khảo. Chính cơ hội này đã giúp Chàng thực hiện ước mơ trở thành nghệ sĩ. Đoàn Cải lương Bạc Liêu mời Chàng về cộng tác từ ấy cho đến nay. Rời Sóc Trăng đến Bạc Liêu sinh sống và bước vào mội trường chuyên nghiệp., Chàng thấy mình còn hạn chế nhiều thứ nên mỗi ngày anh cố gằng để hoàn thiện mình hơn qua từng vở diễn. Trong suốt thời gian ở Đoàn, Anh Chàng có các vai hay như Hoàng Đế trong vở Hoàng đế cô độc, hoàng tử trong vở Hai giọt nước, Nguyễn Mại trong Đêm hội Long Trì, ông già trong Tình yêu bạo chúa. Mỗi vai diễn làm nặng thêm hành trang của Chàng. Chính nỗ lực của anh khiến lãnh đạo đoàn và mọi người tin yêu và trân trọng. Sở trường của Chàng không chỉ làm vai tính cách mà thường được giao vai lão. Tuy vậy, anh vẫn ao ước có một vai diễn để phô diễn hết khả năng của mình.

Chàng góp mặt lần đầu trong Ngân mãi Chuông vàng lần thứ 3 với vai lính hầu trong vở Nghêu Sò Ốc Hến. Vai diễn rất phụ nhưng Chàng vẫn cố gắng tập luyện. Chính vì vậy mà đến vở thứ tư, anh được chọn vào vai Lý Bình Nguyên trong vở Sự tích cây uyên ương. Chính nét chân phương và giọng ca ngọt ngào của Anh Chàng làm khán giả yêu thích. Và trong chương trình Ngân mãi Chuông vàng lần thứ 10 (phát sóng vào ngày 16-8 trên HTV9), Anh Chàng được giao một vai nặng ký hơn. Anh Chàng tâm sự: "Vai diễn này là vai diễn nặng ký nhất của Chàng từ trước tới nay. Vì vậy vai Nguyên Bá đã khiến mình mất ngủ mất ăn từ ngày bở lên sàn tập vì quá quen thuộc với khán giả yêu thích cải lương. Ban đầu mình bị đạo diễn la rầy vì mình chưa làm ra tính cách nhân vật nhờ vậy mà có quyết tâm hơn để rèn luyện. Mình học hỏi thêm về cách ca, diễn xuất, vũ đạo từ cô Hoa Hạ và các anh chị khác. Tôi mong muốn vai diễn tạo nhiều cảm tình cho khán giả".
Nghệ sĩ diễn chung với Anh Chàng
Võ Minh LâmMinh TrườngLê Văn GànPhùng Ngọc BảyLê Trung ThảoTấn ThuậtKim HồngCao Thúy VyNgọc ĐợiTuấn Phương

Hiện tại chưa có ai bình luận !