Chia sẻ bài hát
Nhúng diễn đàn
Lời Nhạc Sở Vân cứu giá 1
Đóng góp: Thanh Hậu
Nghe tin Sử Quì mạo danh mình làm điều xằng bậy, Lý Quảng tìm đến giải cứu được Hồng Cẩm Vân, người thiếu nữ đem thân đổi tiền trị bệnh cho mẹ. Cũng nơi đây, Lý Quảng giải cứu và kết bạn với hảo hán tên Hồ Quì. Sau đó Lý Quảng cùng các bạn đi xem hội hoa đăng và Sử Cẩm Bình thủ lôi đài. Nơi đây họ lại giải cứu được Tiền Quỳnh Châu khỏi tay Hoa Hoa thái tuế. Nhân dịp đó, họ kết bạn với Sở Vân, một trang anh hùng mà tướng mạo mỹ miều như con gái. Chợt Vân Bích Nhơn trên đường tìm em gái thất lạc, ghé thăm Lý Quảng, vì người con gái đó ngày xưa nhà họ Vân đã hứa gả cho Lý Quảng. Thật ra, Sở Vân chính là Vân Tần Nương cải nam trang, gặp lại anh ruột, nhớ mẹ nên xúc động té lầu được Lý Quảng tiếp cứu. Thấy Sở Vân giống hệt Vân Bích Nhơn, chàng nghi Sở Vân chính là người vợ hứa hôn của mình nên buông lời bóng gió để dò xét. Vì sợ lộ tung tích nên Sở Vân trách Lý Quảng rồi xin từ biệt.

Được tin Châu Càng âm mưu thí chúa đoạt ngôi, Lý Quảng họp hết các anh em kết nghĩa: Lý Quảng, Trương Giác, Hồ Quì, Quảng Minh Cùng Sở Vân đi cứu giá.

Sở Vân một mình đông xông tây đục bảo vệ nhà Vua cho đến khi kiệt lực thì Lý Quảng cùng chư anh hùng Chiêu Anh Quán đến kịp tiếp tay tiêu diệt gian thần.

Tất cả được Vua phong quan tước cùng hưởng vinh hoa phú quí.

Diễn viên: Minh Vương, Thanh Tuấn, Mỹ Châu, Thanh Kim Huệ, Thanh Sang, Thanh Bạch, Kim Ngọc, Bích Hạnh, Tài Bửu Bửu, Diệp Lang, Văn Chung, Phi Hoàn, Thanh Việt, Kim Quang, Cẩm Hồng

Đạo diễn: Loan Thảo – Hoàng Việt

Cổ nhạc: Năm Cơ, Văn Giỏi, Tư Huyện

Nghệ danh : Minh Vương
Tên thật : Nguyễn Văn Vưng
Năm sinh : 1949
Thành tích nghệ thuật :
Nghệ sĩ Minh Vương tên thật là Nguyễn Văn Vưng, sinh năm 1949, quê ở Cần Giuộc, Long An. Anh lên Sài Gòn theo học trung học, nhưng lại mê hát cải lương hơn, nên tìm đến thọ giáo với thầy Bảy Trạch. Để trở thành nghệ sĩ như hôm nay, Minh Vương cũng từng đi làm em nuôi của những đào kép chính, phải khuân vác, xách đồ khi đoàn di chuyển, biểu diễn, nhưng anh quyết tâm thực hiện ước mơ của mình là trở thành nghệ sĩ.
Minh Vương cũng bắt đầu đi hát năm 14 tuổi (1963) và sau khi đoạt giải Khôi nguyên vọng cổ, anh thì được bầu Long ở đoàn Kim Chung mời ký hợp đồng. Ði hát chưa được 1 năm thì Minh Vương bị bệnh, tóc rụng, nên phải nghỉ ở nhà chữa bệnh. Một năm sau, Minh Vương trở lại đoàn hát. Anh nhận bất cứ vai diễn nào với tâm niệm: "Có công mài sắt có ngày nên kim".
Năm 1967 Minh Vương được hát kép chính, lúc đó anh 18 tuổi và thực sự năm đó đánh dấu sự trở lại đầy ấn tượng của anh. Năm 1971, tên tuổi của Minh Vương thực sự bắt đầu tỏa sáng, được nhiều hãng băng đĩa chú ý, mời thu thanh. Đồng thời, Minh Vương được mời đóng phim Sám hối.
Đến năm 1972 thì Minh Vương cùng vợ thành lập đoàn cải lương Việt Nam lưu diễn khắp nơi cho đến ngày miền Nam giải phóng. Minh Vương từng là diễn viên của Đoàn Sài Gòn, Đoàn văn Công Thành phố Hồ Chí Minh. Anh cũng đã từng đi sang biểu diễn ở các nước Tây Âu cùng với một số nghệ sỹ tài danh khác.
Năm 1985, anh được khán giả và độc giả báo Tuổi Trẻ bình chọn là diễn viên sân khấu được yêu thích nhất sau 10 năm giải phóng.
Nghệ sĩ diễn chung với Minh Vương
Kim NgọcThanh SangDiệp LangBích HạnhTài Bửu BửuThanh TuấnMỹ ChâuVăn ChungKim QuangThanh Kim HuệPhi ThoànThanh ViệtCẩm HồngThanh Bạch

Hiện tại chưa có ai bình luận !