Nghệ sĩ: Đức Hiền | Hà Mỹ Hạnh | Soạn giả: Đang cập nhật | Ðóng góp: huongxua | Lượt nghe: 378 | 128K
Chia sẻ bài hát
Nhúng diễn đàn

Nghệ danh : Hà Mỹ Hạnh
Tên thật :
Năm sinh : 1950
Thành tích nghệ thuật :
Nghệ sĩ Hà Mỹ Hạnh sinh năm 1950. Cô đã từng cộng-tác với nhiều đại-bang như Thanh-Minh Thanh-Nga, Hương-Mùa Thu, Kim-Chung, và Dạ Lý Hương. Sau khi cô đám cưới cùng Đại-Gia Việt-kiều Pháp, cô theo chồng định-cư Pháp quốc vào năm 1974, sau đó sang Mỹ. Khán giả tthế hệ sau nếu còn quan tâm đến cải lương chỉ biết đến qua mạng khi xem các vai diễn tài năng thượng hạng trong các tuồng Nửa đời hương phấn, Yêu Người Điên, Lan và Điệp, Sông Dài, Tiếng hạc trong trăng, Cô Gái Đồ Long, Người Tình trên chiến trận... Xem nhiều nghệ sĩ thế hệ Thanh Tâm ca diễn rồi, nhưng khi xem những vai cô diễn cho cùng một vớ tuồng, nhưng vẫn có những cuốn hút riêng, thậm chí hay hơn, đẹp hơn dù không sỡ hữu giọng ca vàng...

NS Hà Mỹ Hạnh là người nghệ sĩ may mắn khi quay nhiều vở sau 1975 khi nhan sắc còn mặn mòi như Sông Dài (1986), Lan và Điệp (1989)... cùng với những tài danh bậc nhất làng cải lương như Hùng Cường, Hữu Phước, Dũng Thanh Lâm, La Thoại Tân, để lại cho thệ hệ sau những thước phim quý giá. Nghệ sĩ Hà Mỹ Hạnh thành công qua nhiêu vai với những tính cách khác nhau, đào mùi, đào thương, đào lẳng... từ cô gái sơn Đông mại võ yêu một nguời điên, một cô gái giang hồ muốn buớc ra ánh sáng, từ những bà mẹ nghèo giàu lòng nghị lực nuôi con khôn lớn, đến những vai cô tiểu thư xinh đẹp, bà chủ quý phái nhưng vì có hoàn cảnh mà bỏ rơi con mình... Nghệ sĩ Chí Tâm cho biết "Hai tuồng này đều quay ở phim trường tư nhân ở vùng Hollywood. Riêng về kỷ niệm, chị Hà Mỹ Hạnh đóng vai mẹ của Điệp cứ gọi lộn là "vợ chồng thằng Tâm về đó hả con" thay vì gọi là "vợ chồng thằng Điệp về đó hả con" nên phải quay lại nhiều lần đoạn đó."

Chuyện Tình Mùa Thu với nghệ sĩ Hữu Phước, Em sắp về chưa với Đức Hiền, Chuyện đồi sim với Hùng Cường là những bài tân cô giao duyên hay còn xót lại trên mạng.

Hiện tại chưa có ai bình luận !